Tin tức du lịch

Thông tin về du lịch Việt Nam giữa Đại dịch COVID-19

Kể từ khi Đại dịch COVID-19 bắt đầu, Việt Nam đã áp dụng hàng loạt các biện pháp phòng và chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của vi rút trong dân cư.

Điều này cũng đồng nghĩa với nhiều sự thay đổi trong chính sách và hiện trạng du lịch của Việt Nam. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Việt Nam, hoặc đang ở đây và muốn tìm hiểu về các thông tin liên quan, đây là những điều mà bạn nên biết.

Chính sách visa cho khách du lịch

Để ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm mống bệnh từ bên ngoài, Việt Nam hiện tại chỉ cho phép nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài và những nhân viên ngoại giao. Tất cả đối tượng này sẽ phải trả qua bước kiểm tra y tế và cách ly ngay khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam.

Tất các người nước ngoài đến Việt Nam sau ngày 1/3/2020 với visa du lịch sẽ được tự động kéo dài thời hạn miễn phí tới ngày 30/5/2021. Họ phải thông báo về việc gia hạn tới công an địa phương thông qua chủ chỗ trọ hoặc khách sạn, đồng thời phải hoàn thành việc khai báo y tế trực tuyến.

Những ai vào Việt Nam trước ngày 1/3/2020 cũng có thể được xem xét gia hạn nếu họ có thể trình một bức thư chính thức từ đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự. Bức thư này phải trình bày lý do họ không thể rời Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *